Thứ 4, 01/02/2023, 7:31 PMWelcome Dân ngụ cư
Registration | Login
RSS
A1 Ngọc Hồi 2005-2008
Site menu
Tán gẫu
200
Cảm nhận
Đi học đại học các bạn thấy thế nào
Total of answers: 39
Đăng nhập
Đăng Nhập:
Mật Khẩu:
Tìm kiếm
Thời tiết

Thời tiết Hà Nội

Nhiệt độ - Thời Gian - Độ ẩm


Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Main » Articles » Giải Trí

Truyện kể thầy trò Tevez-Ferguson
Truyện kể rằng, sau khi vô địch ngoại hạng Anh sớm 1 vòng, Sir Alex đặc cách cho các học trò được một phen rượu chè xả láng. Cả đội quân M.U lên đường tới bữa tiệc thoải mái mà chén chú, chén anh. Vốn dĩ trận chiến quan trọng với Barca còn ngay trước mắt nên Fergie mới cho quân sĩ thoải mái ăn chơi nhằm lấy tâm lý hưng phấn cho cuộc chiến này.

Các cầu thủ United tuy là thanh niên trai tráng song tửu lượng không cao, đã nhanh chóng ngà ngà trước tửu lượng của Sir Alex. Lần lượt từ Ferdinand, Vidic cho tới Rooney đều đã gục. Bấy giờ, chỉ còn duy nhất chàng mặt sẹo Carlos Tevez là còn tỉnh. Chàng đã uống hết 3, 4 hũ rượu mà mặt vẫn không chút thay đổi, chàng uống rượu giống như uống nước lã.

Ai có thể không hiểu, nhưng đó không phải là Ferguson. Ông biết rằng "nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm".

Kẻ cầm quân ra trận không chỉ phải nằm lòng mọi binh pháp, dạn dày kinh nghiệm chinh chiến, biết ứng phó với mọi tình huống hung hiểm mà còn hiểu thấu tân can quân sĩ và biết thu phục nhân tâm, đem lại cho họ sự tin tưởng và kính trọng, như thế vị tướng mới có thể dụng binh mà đánh đâu thắng đó.

Sir Alex là một người như vậy. Ông hiểu Tevez đang nghĩ gì.

Khi quân sĩ đang ăn mừng chức vô địch Premier League, nghĩa là họ đang vui. Người khác vui vì đại cuộc thì Tevez không thể buồn vì đại cuộc. Thế cuộc thì đã an bài, bởi thế rõ ràng việc khiến chàng trai này buồn chỉ gói gọn trong hai chữ: cá nhân.

Tevez sinh ra trong cơ cực, luôn hết mình vì đồng đội. Sức địch muôn người nhưng trong lòng giản đơn, không phải là kẻ lắm mưu nhiều kế, hỉ nộ thường lộ ra mặt. Tóm lại chàng là kẻ dễ đoán tâm can. Lại nữa, Alex Ferguson vốn dĩ là con người thông tuệ vô cùng, ông có thể hiểu Tevez đang nghĩ gì, đang sầu về việc gì. Ông lại gần cậu đệ tử cưng mà rằng:

- Mọi người vui, tại sao ngươi không vui. Phải chăng người đang lo xa đến chuyện chi?

Tevez nhìn Fergie mà rằng:

- M.U vô địch dĩ nhiên là đệ tử vui mừng. Trong tâm trí đệ tử, không việc gì bằng cống hiến cho M.U, từ khi sinh ra đệ tử đã mong có ngày được hết mình vì Old Trafford. Được như ngày nay âu cũng là số mệnh chiều lòng vậy.

- Vậy tại sao ngươi vẫn không vui?

Tevez im lặng một hồi. Sir Alex cũng không nói. Sau cùng Tevez mới cất tiếng, chàng không trả lời Ferguson mà lại hỏi lại:

- Đệ tử thấy chính sư phụ cũng không vui mừng.

- Sao ngươi lại nghĩ vậy? Nếu ta không vui thì đã không cho các ngươi tới đây xả hơi trước trận chiến. Dĩ nhiên là ta đang rất vui.

Tevez bảo:

- Sư phụ cầm quân trăm trận, thắng có, bại có, nhưng chưa khi nào chịu khuất phục trước kẻ thù. Nhưng khi thường hiếm khi sư phụ tỏ ra vui mừng đến thế này. Cho dù vô địch giải Ngoại Hạng nhưng đối với sư phụ cũng như mọi chức vô địch khác mà thôi. Đệ tử tin rằng không phải ngẫu nhiên sư phụ lại cho chúng đệ tử ăn mừng sớm thế này.

Sir Alex gật đầu nói:

- Ngươi nói đúng, ta vẫn còn đôi chỗ bận lòng.

Tevez hỏi:

- Phải chăng sư phụ bận lòng vì mới chỉ san bằng cách biệt với Liverpool mà bè lũ Benitez vẫn còn đang rất mạnh?

Ferguson bật cười ha hả:

- Liverpool chỉ giỏi đối đầu với kẻ mạnh, không biết phân phối sức lực cho cuộc chiến dài hơi. Lại nữa, Benitez chỉ giỏi nghề đấu cup, mà vài năm nay y liên tục thất thủ ở chính cái mà y cho rằng y mạnh nhất ấy là đá cup. Y mồm năm miệng mười cho rằng quân ta tài chính hùng hậu mà chiến thắng, trong khi chính y không hiểu được rằng quân quý ở chất chứ không ở lượng, nhìn người không phải ở danh tiếng mà ở tiềm năng. Kẻ không nhìn rõ yếu điểm của mình để khắc phục, kẻ đấy chưa phải là quá đáng sợ. Ta tin rằng M.U sẽ sớm vượt qua 18 chức vô địch của Liverpool.

Nghe vị sư phụ đáng kính phân tích, Tevez đành gật đầu chịu là đúng. Chàng lại suy nghĩ một lát rồi nói:

- Chẳng lẽ sư phụ lại lo tới trận chiến với Barcelona tới đây?

Lần này Fergie không còn cười to nữa, dù vậy ông cũng không hề thay đổi nét mặt. Lão sư già nhấp 1 ngụm rượu lớn rồi bảo:

- Barca quả nhiên là mạnh mẽ không lường. Nhưng chúng công hay mà thủ tồi, xưng bá ở Liga khi mà Real, Valencia tự bắn vào chân mình. Chiến thuật thì quá giản đơn, dựa vào Messi, Eto'o, Henry sức mạnh khôn cùng. Nhưng ta đã nhìn ra điểm yêu của chúng. 3 tướng H-E-M mà không có Xavi, Iniesta tiếp sức thì e chỉ như hổ xuống đồng bằng. Tướng địch là Pep Guardiola cũng không phải kẻ mưu kế đa đoan, có dũng mà thiếu sự cáo già. Ta tin vẫn còn nhiều cách để chế ngự Barca trong cuộc đối đầu tới đây.

Tuy chỉ mới 2 năm chiến đấu dưới trướng của vị hiệp sĩ già, song Tevez hiểu một quy luật bất thành văn: Fergie đã nói đúng là sẽ đúng, chàng không nhắc lại nửa câu đến cái tên Barca nữa. Nghĩ mãi không hiểu vị sư phụ già đang bận tâm về điều gì, dễ đoán được ông nghĩ gì thì đâu còn là sir Alex? Tevez lại hỏi:

- Phải chăng sư phụ lại bận tâm về Ronaldo vẫn còn trẻ con và không bỏ suy nghĩ tới Real?

Sir Alex chỉ gật gù đáp:

- Ronaldo là tay cự phách, sức địch muôn người. Y quả là còn hay hờn dỗi và trẻ người non dạ, song tuổi tác của y chưa phải là lớn, ta còn có thể uốn nắn được y. Vả lại, y hiện tại vẫn là quân bài tinh nhuệ nhất của ta, đặc biệt y lúc nào cũng có tham vọng cầu tiến, y không chịu tự hài lòng với chính mình như Ronaldinho, Kaka ...; bởi thế bây giờ y vẫn còn rất hữu dụng. Kẻ như y gặp đối thủ mạnh thì càng mạnh mẽ. Lại thêm Real bây giờ chỉ như đèn dầu trước gió, chúng khó lòng hấp dẫn được người như Ronaldo. Ta không quá lo lắng về tương lai của y.

- Vậy chẳng lẽ sư phụ lại lo lắng Rooney huynh đệ? Cậu ta nóng nảy, bộp chộp và đôi khi vẫn tỏ ra phong độ thất thường?

- Ngược lại. Rooney là kẻ ta tin tưởng nhất ở M.U; y có cốt cách của kẻ làm việc lớn. Phàm những con người dám làm, dám chịu; sức mạnh khôn lường mà hiểu lẽ phải như y thường dễ thành công. Con người y nóng nảy nhưng sống rất tình cảm, đôi khi y thất thường nhưng luôn là kẻ mang lại sức mạnh và tinh thần cho đồng đội khi rơi vào hiểm địa. Y sinh ra ở Liverpool nhưng lại nguyện trung thành suốt đời với Manchester United, kẻ mang cả sức mạnh và nhân cách như y quả thực là hiếm có trên đời. Có thể nói y chính là quân bài lớn nhất mà ta kỳ vọng. Bởi thế đâu có chuyện ta lo lắng về Rooney?

Tevez trầm ngâm:

- Sư phụ nói không sai. Đệ tử đá cặp với Rooney cũng biết, cậu ta tiềm năng khôn cùng. Là kẻ nóng tính như Trương Phi nhưng lại có tấm lòng của Lưu Bị.

Rồi chàng lại hỏi:

- Không biết có phải sư phụ lo lắng các sư huynh Giggs, Scholes, Neville sắp giải nghệ, United sẽ như rắn mất đầu?

Lần này Alex Ferguson nhíu mày một cái, ông suy nghĩ rồi bảo:

- Đó quả cũng là một mối lo của ta. Giggs giống như tinh thần của M.U; Neville luôn là anh cả ở hậu tuyến còn Scholes giống như biểu tượng. Mai đây họ giải nghệ sẽ khó khăn cho M.U có thể kiếm được những tướng soái khác có thể thay thế được họ. Thế nhưng, United là một đoàn quân đồng đều, Rio Ferdinand có thể chưa chiến đấu nhiều như Giggs, nhưng y lại là kẻ rất đáng tin, đầy tinh ranh và cá tính. Ngoài ra y cũng vô cùng trung thành với ta. Ngoài y ra ta vẫn còn có Vidic hay Carrick có thể đảm đương được nhiệm vụ này. Việc này xem ra cũng không phải quá đáng lo.

Lần này Tevez chỉ im lặng, chàng trai vẫn chưa thể đoán ra người sư phụ già nghĩ gì. Alex Ferguson là con người vô cùng khó đoán biết. Lúc trước ông có thể là một ông bụt mặt đỏ hây hây, hiền lành, phúc hậu nhưng ngay sau đó ông cũng có thể trở thành ác quỷ, vô cùng đáng sợ cho dù với bất cứ cầu thủ nào. Chàng hỏi:

- Đệ tử không thể đoán ra sư phụ đang nghĩ gì.

- Điều ta lo lắng chính là tương lai của ngươi.

Tevez kinh ngạc vô cùng. Chàng ta lắp bắp:

- Đệ tử? Tại sao sư phụ lại lo lắng cho đệ tử?

- Những kẻ dưới trướng ta dù sức mạnh vô biên, nhưng nếu ra mặt chống lại ta, phản ứng lại suy nghĩ của ta, kẻ đó sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn. Những Stam, Van Nistelrooy, Beckham cho dù gắn bó nhiều năm, đóng góp không đếm xuể nhưng họ không theo lệnh của ta. Ta không thể để cho kẻ nào có thể phá bỏ đi luật lệ mà ta đặt ra trong quân đội. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Ta không để cho bất cứ ai làm loạn trong quân ngũ.

Tevez rùng mình đáp:

- Đệ tử chưa hề có hành vi nào giống như họ, đệ tử luôn một lòng trung thành với sư phụ và M.U.

Sir Alex vỗ vai Tevez, nguyên một cử chỉ nhỏ đã làm Tevez cảm thấy trái tim nhẹ nhõm gấp nhiều lần. Fergie yêu đệ tử như con nhưng rất nghiêm khắc, thật hiếm khi nào ông lại tỏ ra thân mật đến vậy.

- Ta hiểu những đóng góp của ngươi. Nhưng trong tình cảnh này ta cũng chưa có cách nào giải quyết được. Manchester United không phải của ta, còn có nhà Glazers ở trên, mà trong tâm trí họ, cái giá để trả cho lòng trung thành là quá đắt đỏ, ta cũng không còn cách nào khác; bởi mình ta không thể quyết định tất cả, ta muốn ngươi ở lại dưới quân ngũ của ta, song mọi việc vẫn chưa thể ngã ngũ cho dù ta đã nhiều lần hỏi chuyện Glazer.

Tevez thấy trong lòng nặng chĩu, chàng ta buồn rầu bảo:

- Đệ tử chưa bao giờ muốn thôi cống hiến cho M.U, chưa bao giờ muốn rời M.U nhưng ....

Đột nhiên chính lúc ấy một gầm lớn cất lên, không rõ ở đâu phát ra nhưng có thể nghe rõ tiếng của loài sư tử, một loài sư tử rất lớn. Chính vì vậy mà câu cuối của Tevez là gì thì chẳng ai nghe rõ, vĩnh viễn không có ai biết được ngoài hai thầy trò Alex Ferguson ....
Category: Giải Trí | Added by: NguyenLeTuan (26/05/2009)
Views: 659 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *: